วัตถุประสงค์ในการเขียนบล็อก

  วัตถุประสงค์ในการเขียนบล็อกของผมนี้  ก็เพื่ออยากให้คนที่กำลังท้อแท้ในชีวิต  หรือผู้พิการที่คิดว่าตัวเองทำอะไรไม่ได้  ได้มีกำลังที่จะลุกขึ้นมาสู้กับชีวิต

   ถ้าคุณท้อแท้กับชีวิต  อยากให้คุณดูผมเป็นแนวทางที่จะลุกขึ้นมาสู้  ผมพิการขั้นรุนแรงขนาดเป็นอัมพาตเกือบทั้งตัว  ยังทำอะไรได้หลายอย่าง  ผมก็เคยท้อตอนที่พิการช่วงแรก  แทบเป็นบ้า  แต่ก็ผ่านมันมาได้ 

  ด้วยเหตุปัจจัยหลายอย่างที่ทำให้ผมลุกขึ้นมาได้  ไม่ว่าจะเป็นทางครอบครัวหรือคนรอบข้าง  ต่างช่วยให้กำลังใจเป็นอย่างดี  แต่มีอีกสิ่งที่สำคัญที่สุดคือใจตัวเอง  ผมคิดเสมอว่า  ในเมื่อเราผ่านความตายมาแล้ว  เรายังจะยอมแพ้ต่อโชคชะตาทำไม  ทำไมเราไม่ลุกขึ้นมาสู้  เลยเป็นที่มาของการออกมาสู่สังคม  ออกมาสู่ความจริง  ออกมาเพื่ออยากให้เป็นตัวอย่างกับคนที่กำลังท้อแท้ในชีวิต

“เมื่อชีวิตมาถึงจุดๆ หนึ่งที่หลังชนฝา คุณจะเลือกถอยหรือสู้ ชีวิตคนเราเกิดมาครั้งเดียว ตายครั้งเดียว เรายังหายใจเหมือนกับคนอื่น แค่ผิดปรกติทางร่างกาย แต่ชีวิตยังต้องเดินต่อไป เราถอยทำไม ลุกขึ้นสู้ซิครับ ชีวิตนี้ไม่มีอะไรได้มาง่ายๆ ท่านที่กำลังท้อแท้ จงมองหาทางและลุกขึ้นสู้ สักวันผมเชื่อว่ามันจะสวยเหมือนภาพที่เราวาด”

ขอบคุณทุกท่านมากครับ  ที่เข้ามาอ่านเรื่องราวของผม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น